Các Màu Đỏ và ý nghĩa đặc biệt của nó tại Nhật Bản !

Không chỉ sử dụng màu sắc để phân chia cấp bậc, màu đỏ gắn liền với phẩm chất tôn giáo với những ý nghĩa đặc biệt. Đỏ có tác động lớn đến cảm xúc, nhận thức cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất. Khi chọn Áo màu Đô Japan hoặc áo màu màu Đỏ tươi cho bản thân, Đỏ sẽ đại diện cho bạn, ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn? Hiểu ý nghĩa đằng sau màu sắc là cực kỳ quan trọng. Khi bạn hiểu ý nghĩa và sức mạnh của màu sắc, bạn có thể tận dụng điều đó để giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình tốt hơn và kết nối với mọi người tốt hơn.

Màu sắc trong xã hội xưa ở Nhật Bản

Theo những tài liệu cổ, xã hội Nhật Bản có 4 màu sớm nhất là: Đỏ (赤) – aka; Đen (黒) – Kuro; Trắng (白) – Shiro; Xanh (青) – Ao. Dần dần, màu sắc khác cũng có các tên gọi riêng. Số lượng màu truyền thống của Nhật Bản đã lên hàng trăm màu. Đến thời Asuka (538 – 710), Hoàng sử Shotoku đã công bố Hệ thống 12 cấp bậc và thứ hạng. Đề cập đến những màu được dùng cho các cấp bậc, thứ bậc trong xã hội.

Ứng dụng ý nghĩa của Đỏ trong đời sống

Sắc Đỏ và Sắc Trắng

Đây là hai màu sắc mang lại lại sự may mắn, có ý nghĩa đại diện cho một sự khởi đầu tốt đẹp, thường xuất hiện trong các dịp vui, lễ cưới hay lễ tốt nghiệp. Đỏ (aka) tượng tưng cho sự đam mê, tình yêu, nhiệt huyết; Trắng (Shiro) đại diện cho sự trong sạch và tinh khiết. Về mặt tôn giáo, cả hai màu đều có ý nghĩa linh thiêng, vì vậy các cổng Torii ở những ngôi đền Thần đạo đều có trang trí Đỏ và Sỏi trắng thường được rải trước cửa những nơi linh thiêng. Màu cờ của Nhật Bản bao gồm 2 màu sắc trắng và sắc đỏ tượng trưng cho tinh thần của người dân NhậtKết quả hình ảnh cho SekihanCơm đậu đỏ – sekihan, cũng là một món thường phục vụ trong các dịp vui, lễ cưới, gồm gạo nấu với đậu đỏMakka ni natte okoru: Đỏ bừng lên vì giận dữAka no tannin: Một người hoàn toàn xa lạHakushi ni modosu: Quay lại từ bước đầu tiênShiroi me de miru: Đối xử lạnh nhạt, hờ hững

Một số ý nghĩa khác

Ý nghĩa Tích cực của sắc Đỏ

Đỏ là một màu mãnh liệt chứa đầy cảm xúc. Gần như khi bạn nói đến màu đỏ – mọi người sẽ nghĩ ngay đến tình yêu nồng nàn, mãnh liệt đến giận dữ và bạo lực. Đó là một màu nóng, mạnh mẽ, kích thích đại diện cho sự phấn khích và năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy Đỏ có thể tạo ra các hiệu ứng vật lý như tăng huyết áp, tăng ham muốn làm việc, tăng cường hô hấp, tăng cường trao đổi chất, tăng sự nhiệt tình, mức năng lượng cao hơn và tăng sự tự tin. Đây là màu dễ nhìn thấy, có khả năng tập trung sự chú ý nhanh chóng và khiến mọi người đưa ra quyết định nhanh chóng, đó là một trong những lý do xe cứu hỏa và xe cứu hỏa thường được sơn Đỏ. Đèn đỏ nhấp nháy có nghĩa là nguy hiểm hoặc khẩn cấp, trong khi biển báo dừng và đèn dừng sử dụng Đỏ để cảnh báo người lái xe về sự nguy hiểm của giao lộ. Đỏ tượng trưng cho sức mạnh và sự can đảm. Màu đỏ là nền tảng của cà vạt quyền lực màu đỏ truyền thống hoặc bộ đồ đỏ trong kinh doanh và thảm đỏ cho những người nổi tiếng và VIP. Sự kết hợp của màu đỏ với sự can đảm và dũng cảm làm cho nó trở thành màu sắc thường được sử dụng trong quốc kỳ, trên khiên và trong các bản vá thành tích.Trong các nền văn hóa khác nhau, màu đỏ mang ý nghĩa khác nhau. Trong một số nền văn hóa, màu đỏ tượng trưng cho sự thuần khiết, niềm vui và lễ kỷ niệm và là màu truyền thống được mặc bởi các cô dâu trong ngày trọng đại nhất của họ. Ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, màu đỏ được sử dụng cho sự may mắn và đại diện cho hạnh phúc và thịnh vượng.

Ý nghĩa Tiêu cực của sắc đỏ

Quá nhiều sắc đỏ gây mất bình tĩnh, kích động, tức giận và hống hách, đòi hỏi và hành vi áp bức. Quá ít màu đỏ gây ra cảm giác thờ ơ, thận trọng, than vãn và thao túng. Để thoát khỏi cảm xúc kiểm soát, thêm màu xanh lá cây, ngược lại với màu đỏ. Để thoát khỏi kiệt sức, thêm nhiều màu đỏ.Ở Nam Phi, Đỏ là màu của tang tóc và ở Nga Đỏ gắn liền với chủ nghĩa cộng sản bởi vì trong lịch sử, đã sử dụng một lá cờ đỏ khi họ lật đổ Sa hoàng. Ở Hoa Kỳ, Đỏ, khi kết hợp với màu trắng và màu xanh tượng trưng cho lòng yêu nước và niềm tự hào của đất nước.

Bí quyết để chỉnh “màu Nhật”

Nếu yêu thích chụp ảnh và chỉnh sửa màu ảnh, bạn có thể tham khảo cách chỉnh màu “Nhật” theo công thức VSCO dưới đây:Tao-anh-theo-phong-cach-nhat-ban

Chinh-anh-theo-phong-cach-Nhat-Ban-2
Chỉnh sửa hình ảnh theo phong cách Nhật Bản
Chinh-anh-theo-phong-cach-Nhat-Ban-3
Chỉnh thông số ảnh theo phong cách Nhật Bản

GINE STORE – Áo thun thuần Việt

Chất lượng Nhật Bản – 日本 の T シャツ

▪️ Website: www.gine.vn

▪️ Hotline: 0963698647

▪️ Store 1: 685 Âu Cơ, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM

(71)