Những điều TỐI KỴ khi phối đồ nam lùn dưới 1m70

Sở hữu chiều cao không ấn tượng là một thiệt thòi cho nam giới. Trong trường hợp bạn có chiều cao dưới 1m70, tức là dưới trung bình, thì rất nên lưu ý trong cách ăn mặc. Dưới đây là những điều tối kỵ khi phối đồ với các bạn nam lùn, kèm với đó những gợi ý hữu ích về trang phục để che đi yếu điểm về chiều cao.

ĐỪNG làm những điều sau khi phối đồ nam lùn

Với trang phục

 

Với áo

Bất kỳ là gầy hay béo, cao hay lùn, ưu tiên số một khi chọn áo đó là phải vừa vặn. Với những chàng “nấm lùn” thì điều này càng cần phải lưu ý. Dáng áo phù hợp lúc này sẽ là slim-fit, có thể hơi bó một chút nhưng nhất quyết là không được rộng.

tránh xa họa tiết kẻ sọc dọc

Việc áo dài quá thắt lưng hoặc hơn chẳng khác gì bạn đang tự “tố cáo” chiều cao không mấy ấn tượng của mình. Ngoài ra thì với những chiếc áo có phần tay áo dài quá cổ tay cũng không phải lựa chọn tốt cho bạn.

*Tuyệt đối tránh xa họa tiết kẻ sọc dọc

Với quần

Tương tự với quần, phần ống quần không nên quá dài và nhất quyết không được chọn những chiếc quần có ống chạm đến giày. Tóm lại, với quần áo thì không nên chọn dáng rộng và thụng.

lưu ý khi chọn quần khi phối đồ nam lùn

 

Màu sắc và họa tiết cần được tiết chế ở mức tối giản. Các họa tiết lớn và màu sắc quá sặc sỡ sẽ không có lợi cho bạn.

Với phụ kiện

Phụ kiện đầu tiên bạn nên tránh đó chính là thắt lưng. Việc tạo ra một đường ngang ở giữa cơ thể sẽ khiến bạn trông đã thấp còn thấp hơn. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thắt lưng, hãy sử dụng loại thắt lưng có màu match với màu áo.

không chọn giày độn khi phối đồ nam lùn

 

Tiếp theo đó là giày độn hoặc các loại giày Bulky shoe, Daddy shoe, … Điều này chẳng khác gì bạn tự nhận rằng :” Đúng! Tôi có vấn đề với chính chiều cao của tôi”; khiến bạn trở thành người thiếu tự tin trong mắt người khác.

Các Tips phối đồ Hack chiều cao cho nam lùn

Lựa chọn trang phục

chọn đồ cho nam lùn

 

Trước khi đưa ra các cách mix & match cụ thể, GINE sẽ nêu ra một số nguyên tắc phối đồ giúp bạn che đi được hạn chế về chiều cao.

Với T-shirt và Sơ-mi:

 • Chọn dáng áo Slim-fit hoặc Casual-fit với sơ mi. Trong trường hợp bạn có mỡ bụng thì nên chọn các áo có tông màu trầm, đồng thời khoác thêm áo bên ngoài.
 • Trong trường hợp sử dụng áo freesize hoặc oversize, hãy chọn cỡ áo dài không quá 5 cm so với phần thắt lưng.
 • Áo không nên có họa tiết quá lớn, max nhất là chiếm khoảng từ 20-40% diện tích.
 • Cà vạt quá dài có thể khiến bạn trông lùn hơn, hãy chọn loại có độ dài và độ rộng vừa phải
 • Trong trường hợp các mẫu áo có sẵn không phù hợp các yếu tố như dáng áo, tay áo, vai áo, … Hãy đi may nếu có điều kiện

Xem thêm: Cách chọn size áo chuẩn cho cả nam & nữ tại đây!

Với áo khoác:

 • Blazer, Denim Jacket, Bomber Jacket thậm trí là Top Coat cũng có thể là lựa chọn của bạn.
 • Lưu ý, nếu không phải áo khoác dạng coat thì độ dài không nên che quá phần mông; điều này sẽ khiến đôi chân của bạn đã ngắn còn trông ngắn hơn.

Với quần:

 • Với quần dài, chọn loại quần có độ dài tương đối, tốt nhất là nên để lộ một chút phần cổ chân để tạo cảm giác cao hơn.
 • Tất chân nên là loại tất cổ thấp có màu sáng
 • Với quần Short, chọn loại quần rộng và có độ dài không vượt quá đầu gối
 • Tạo độ tương phản vừa đủ với áo, không nên dùng quần có tương phản quá cao so với áo.

Các gợi ý phối đồ:

họa tiết kẻ ngang là lựa chọn đáng cân nhắc

 

Họa tiết kẻ ngang là lựa chọn đáng cân nhắc

 

phần áo ngoài không quá dài là lựa chọn phù hợpPhần áo ngoài không quá dài là lựa chọn phù hợp

 

Sử dụng màu sắc tương phản nhẹ áo trắng và quần màu beSử dụng màu sắc tương phản nhẹ: áo trắng và quần màu be

Phụ kiện

Hơi khác một chút so với khi chọn trang phục, các phụ kiện của bạn nên “hầm hố” một chút. Kính râm, đồng hồ, khuyên, … là các món đồ sử dụng làm điểm nhấn, để người khác hướng sự chú ý vào.

style monochrome phù hợp với nam lùn

 

Kiểu tóc

Tại sao kiểu tóc lại quan trọng thì có lẽ không cần phải nhắc lại. Kể cả bạn sở hữu gương mặt không quá ưu nhìn, kiểu tóc vẫn có thể khiến bạn thật ấn tượng. Ngược lại, kiểu tóc không phù hợp sẽ làm giảm độ điển trai của bạn.

Với các chàng trai có chiều cao không ấn tượng thì lại cần chăm chút cho kiểu tóc của mình hơn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý, bạn có thể dùng hình ảnh dưới đây để đưa cho barber tham khảo, họ sẽ hiểu phải làm gì:

quiff style

 

Quiff Style

 

high & tightHigh & Tight

 

Undercut cổ điểnClassic Undercut

(11)