7 lời khuyên về cách chăm sóc chiếc áo in của bạn

Đã bao giờ bạn thử đặt một một chiếc áo thun hoàn toàn mới vào máy giặt? Sau đó một giờ, hãy lấy nó ra, bạn có một cái áo hoàn toàn “mới” với một cách không thể tệ hơn.

how to take care of your printed garments - batman and robin

Mọi người đều biết rằng quần áo có thể thay đổi hoàn toàn hình dạng của chúng khi chúng khi không được giữ đúng cách, nhưng bạn có biết rằng đặc biệt là áo in, sẽ gãy, vỡ ảnh in hoặc phai màu một cách nhanh chóng? có thể bạn không nhận ra ngay lập tức vì màu sắc chỉ giảm dần. Mãi cho đến vài lần giặt sau đó khi bạn nhận ra hình ảnh không còn rực rỡ như xưa thì muộn rồi!

GINE sẽ giới thiệu những mẹo hay – và thực tế – để giữ cho quần áo của bạn đầy màu sắc và rực rỡ lâu hơn. Đây cũng là một cách tốt để tiết kiệm tối đa tiền mua quần áo của bạn; ĐỪNG dành số tiền cực khổ kiếm được của mình cho một chiếc áo phông mau chóng nhạt nhẽo chỉ sau vài tháng mặc.

1. Lộn quần áo từ trong ra ngoài trước khi ném vào máy giặt

Mẹo nhỏ này được mọi người truyền miệng từ xưa đến nay, chắc rằng bạn đã từng nghe qua. Nhưng nhớ nó không? Chắc 90% là không.

Sự thật điều này siêu hiệu quả, không chỉ áp dụng cho áo phông in, quần jean cũng có thể bền màu hơn rất nhiều từ việc lộn ngược lại khi giặt. Mẹo này sẽ ngăn màu bị phai quá nhanh do cọ sát liên tục trong khi giặt.

2. Giặt chung quần áo tương tự nhau

Bạn đã từng nghe, GINE nghĩa bạn cũng nghe điều này rồi. Ai lại ngốc đến mức giặt áo trắng và áo màu với nhau, phải không?

Nhưng thực tế cá là bạn quá lười để có thể tách đồ ra thành nhiều đợt. Và hiển nhiên màu áo của bạn thay đổi với tốc độ ánh sáng chỉ sau vài lần giặt. Đặc biệt là với các loại xà bông tẩy mạnh.

Và GINE có thể nói với bạn rằng đó không chỉ là về màu sắc, mà còn về kết cấu. Giặt quần áo với những người khác có cùng loại vải. Ví dụ, Jean và các loại khác có khóa và nút phải được tách biệt với áo phông. Điều này là do thực tế là khi các vật liệu cứng, góc cạnh cọ xát với các vật liệu mềm hơn, nó có thể làm cho các bản in bị bong tróc, và cả lủng áo.

Lưu ý: cách khác có thể dùng là sử dụng túi giặt khi giặt áo phông và các loại vải cotton sịn xò bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lý do áo thun có lỗ thủng

3. Giặt đồ bằng nước lạnh.

Khi nói đến quần áo: “Lạnh là tốt, nóng là xấu”. Trừ khi quần áo của bạn bị bẩn thực sự (hoặc bạn làm việc tại một cơ sở y tế), thực sự không cần phải giặt quần áo bằng nước nóng. Nước lạnh cũng sẽ làm tốt công việc làm sạch quần áo của bạn. Nó không chỉ ngăn chặn mực chưng cất mà còn tiêu thụ ít điện năng hơn.

Hãy ghi nhớ điều này vì ở Việt Nam thực sự ít người quan tâm đến nhiệt độ nước giặt. Một phần là do hầu hết mọi người dùng máy giặt không có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nước. Nhưng nếu bạn dùng bồn nước ở mái nhà và giặt đồ vào lúc 13h-15h thì chắc với bạn – bạn đang giặt quần áo bằng nước ấm nóng.

4. Tránh thuốc tẩy

Không chỉ chất tẩy, mà còn các chất tẩy mạnh khác như chất làm mềm có thể hòa tan chất kết dính khi mới mua áo phông về, keo cứng áo. Thay vào đó, hãy tìm một loại xà phòng nhẹ hơn để chăm sóc quần áo của bạn. và ngâm sơ những chiếc áo đứng form mới mua do keo làm cứng.

5. Tránh máy sấy

Bằng mọi giá tránh nó ra! Máy sấy rất tốt vì chúng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, nhưng chúng đặc biệt tệ với quần áo. Nhớ những gì ở trên GINE đã nhắc bạn về nhiệt? Điều tương tự áp dụng ở đây. Nhiệt không chỉlàm quần áo co lại, mà còn có thể tạo ra vết nứt gãy nếu áo thun của bạn xài decal dán. Bạn nên tách đồ ra, dùng máy cho khăn trải giường và khăn tắm và một số món đồ pijama, đồ ở nhà, nhưng đồ sịn xò bạn nên treo theo cách cũ.

6. Để chúng khô dưới bóng râm

Treo quần áo của bạn ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ánh sáng (đặc biệt đến từ mặt trời) đặc biệt nguy hiểm đối với màu sắc. Nhưng, bạn có thể tự hỏi, tôi mặc áo phông đi ra ngoài mọi lúc và nó vẫn ổn. Vâng, đó là sự thật, nhưng mặc dù bạn đi ra ngoài, chắc chắn bạn luôn cố gắn bằng mọi cách né ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bạn.

7. Tránh xa bàn ủi

Một lần nữa, nhiệt không tốt. Nếu bạn nhất định phải ủi quần áo in của bạn (vì một ngày gọn gàng sạch đẹp hoặc b0ất cứ điều gì) thì GINE khuyên bạn nên sử dụng nhiệt độ thấp nhất và ủi quần ngược mặt.

Stitch - Cách chăm sóc hàng may mặc được in của bạn

TIP CUỐI

Hãy nhớ rằng chất lượng của áo phông cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian in sẽ kéo dài và cách nó sẽ phản ứng với nước và xà phòng. Chất lượng của vải càng cao thì bản in sẽ càng bền.

Ngoài ra, luôn luôn đọc nhãn chăm sóc trên quần áo! 90% mọi người bỏ qua việc đọc nhãn. Đó là nhãn bên trong áo phông và chúng gây khó chịu nên mọi người thậm chí đã cắt nó đi, nhưng chúng chứa thông tin có giá trị về cách xử lý loại vải và cái áo sịn xò của bạn.

Hãy chú ý đến những lời khuyên ở trên ! Và bạn có thể ngạc nhiên bởi thời gian sử dụng áo của bạn sẽ kéo dài gấp đôi.

———————————

Áo thun chất lượng Nhật Bản – thương hiệu Việt

GINE STORE

Trang chủ

(21)